โลโก้เว็บไซต์ พระนครประเดิมทองแรกว่ายน้ำ นำเจ้าเหรียญทอง  | กีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 34 ล้านนาเกมส์

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 5 กุมภาพันธ์ 2561 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

เปิดฉากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 34 ล้านนาเกมส์ อย่างเป็นทางการ เข้าสู่การแข่งขันในวันที่ 2  มีการชิงชัยเหรียญทองแรกเป็นการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำประเภท ชาย-หญิง   ทั้งหมด 13 รายการ  โดยมทร.พระนคร ขนทัพนักกีฬาว่ายน้ำกวาด 9 เหรียญทอง ขึ้นนำจ้าวสระในวันแรก ส่วนเจ้าภาพ คว้ามา 2 เหรียญทอง

ส่วนผลการแข่งขันประเภททีมในรอบแรกวันนี้ ฟุตบอลชายคู่แรก มทร.อีสาน พบกับ มทร.รัตนโกสินทร์ 2-1 โดยมทร.อีสานขึ้นนำก่อนนาทีที่ 30 ประตูที่สองนาที่ 38  จบครึ่งแรก อีสานขึ้นนำ 2:0 ครึ่งหลัง รัตนโกสินทร์ ตีไข่แตกนาทีที่ 54 หมดเวลา อีสานชนะไปด้วยสกอร์ 2:1 คู่ที่สอง เจ้าภาพล้านนา เปิดบ้านพบกับ มทร.กรุงเทพ เจ้าภาพประเดิมประตูแรกขึ้นนำก่อนนาทีที่ 24  จบครึ่งแรก เจ้าภาพนำ 1-0 ครึ่งหลัง เจ้าภาพเปิดฉากเกมส์บุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง นาทีที่ 53 ขึ้นนำประตูที่สอง และได้เพิ่มอีก 4  ประตู นาทีที่ 61,69,76 จบเกมส์ เจ้าภาพคว้าชัยด้วยสกอร์ 5:0

สรุปเหรีญรางวัล อันดับหนึ่ง มทร.พระนคร  11 ทอง 9 เงิน 2 ทองแดง อันดับสอง มทร.ล้านนา 3 ทอง 2 เงิน 7 ทองแดงอันดับสาม  มทร.ศรีวิชัย  3 ทอง  2 เงิน และ มทร.กรุงเทพ 2 ทอง 3 เงิน 3 ทองแดงตามมาด้วย  มทร.ตะวันออก 1 ทอง

ส่วนชนิดกีฬาอื่นในแต่ละวัน สามารถติดตามผลการแข่งขันได้ที่ https://lannagames.rmutl.ac.th/esports/result